Liên hệ : 08.3896 0260 | info@suoitien.com

NGHỆ THUẬT TẠO HÌNH BẰNG TRÁI CÂY

Điều mà du khách mong đợi trong mỗi dịp lễ hội là Hội thi nghệ thuật tạo hình bằng trái cây được trao giải vào dịp tết đoan ngọ mùng 5/5 ÂL hằng năm.
Đây là hoạt động văn hóa chủ đạo của lễ hội nhằm khơi dậy, phát triển và tôn vinh một nghề truyền thống của người dân đất Phương Nam. Các tác phẩm nghệ thuật tạo hình bằng trái cây sắc sảo được thực hiện từ những bàn tay khéo léo của các nghệ nhân là nhân tố tích cực nhất góp phần vào sự thành công của lễ hội Trái cây Nam Bộ từ hơn 10 năm qua. Hội thi đã mang đến cho lễ hội những tác phẩm độc đáo, rực rỡ màu sắc trái cây, đa dạng các ý tưởng, thể hiện nét văn hóa cổ truyền rất chân thật mà cũng rất cầu kỳ, hiếm có.Hội thi mỗi năm mang một chủ đề và phong cách thể hiện mới lạ, độc đáo khác nhau. Con số ………………tác phẩm tham dự từ hơn 10 năm được xếp theo 3 bảng A, B, C . Trị giá giải thưởng hằng năm cũng tăng dần so với năm trước nhằm động viện, khích lệ các nghệ nhân nhiệt tình tham gia.

Qua hội thi nghệ thuật tạo hình bằng trái cây , hiện nay, nghề chưng mâm quả đã phát triển ở nhiều địa phương. Trong những dịp lễ, tết, đám cưới, khánh thành đều có những mâm chưng quả rất đẹp mắt và trang trọng. Qua đó, nhiều nghệ nhân cũng đã thực sự sống lại với nghề truyền thống của mình.
Dưới đây là 1 số tác phẩm tiêu biểu:

tao-hinh-trai-cay-1

tao-hinh-trai-cay-2

tao-hinh-trai-cay-3

tao-hinh-trai-cay-4

NGHỆ THUẬT TẠO HÌNH BẰNG TRÁI CÂY
Bài viết liên quan

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Suối Tiên huyền bí - mỗi dịp đến thăm tăng phước thọ
Thạch Ngọc lung linh - bao phen mài dũa kết lộc tài